X


กำลังโหลด กรุณารอสักครู่

 
 

ชิปปิ้งจีน เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 หรือไม่?


ชิปปิ้งจีน เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 หรือไม่?
 

เชื่อว่าสถานการณ์ปัจจุบันในประเทศไทยของเราคงหนีไม่พ้นการตื่นตัวเรื่องไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อยอดนักท่องเที่ยว เศรษฐกิจ และการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยหลายคน แต่ก็ยังมีอีกเรื่องที่พ่อค้าแม่ค้าและนักธุรกิจสงสัยหรือยังไม่แน่ใจ นั่นคือการชิปปิ้งสินค้าจากประเทศจีนจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 หรือไม่ สั่งของมาจะปลอดภัยไหม มีความเสี่ยงอะไรหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมกันครับ
กล่องพัสดุจากจีน เสี่ยงปนเปื้อนเชื้อไวรัสหรือไม่?
คำตอบก็คือ หากมีผู้ติดเชื้อไอหรือจามลงบนกล่องพัสดุของเราก็มีโอกาสที่เชื้อโคโรน่าจะปนเปื้อนลงบนกล่องพัสดุ แต่!เชื้อไวรัสชนิดนี้ก็ไม่ต่างกับไวรัสทั่วไป คือเมื่อออกมาสัมผัสอากาศหรือความร้อนก็จะตายลงในเวลารวดเร็ว ถึงจะมีเชื้อติดกล่องพัสดุก็มีอายุแค่ 7-9 วันเท่านั้น และยังสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยการเช็ดทำความสะอาดตัวกล่องด้วยน้ำสบู่หรือแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70%

แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจ อีกหนึ่งวิธีการสั่งของจากจีนให้อุ่นใจและปลอดภัยกว่าก็คือการใช้บริการชิปปิ้งสินค้าจีนครับ เพราะการใช้บริการนำเข้าสินค้าจีนจากบริษัทชิปปิ้งซึ่งเป็นตัวแทนของเรานั้น ในกระบวนการนำเข้าจะมีการขนส่งผ่านรถหรือเรือโดยทางบริษัทชิปปิ้งจีนโดยตรง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องการปนเปื้อนของเชื้อโรคแล้ว กระบวนการขนส่งของบริษัทชิปปิ้งจีนยังมีมาตรฐานและปลอดภัย นอกจากนี้ระยะเวลาในการขนส่งทางรถคือประมาณ 7-10 วัน และทางเรือประมาณ 10-15 วันขึ้นไป ซึ่งระยะเวลาเหล่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เชื้อไวรัสที่อาจปนเปื้อนมาตายลงไปในที่สุด

การสั่งสินค้าจากจีน มีโอกาสน้อยมากในการติดเชื้อ COVID-19
อย่างที่เราบอกไปว่าหากมีคนไอหรือจามลงบนกล่องพัสดุโดยตรงก็ยังพอมีโอกาสที่เชื้อจะปนเปื้อนมากันการสั่งสินค้าจีนของเรา ซึ่งความเป็นจริงแล้วโอกาสที่จะเกิดขึ้นมีน้อยมากถึงไม่มีเลยเพราะตอนนี้ทุกคนตื่นตัวและป้องกันตัวเองอย่างรัดกุม ผู้ป่วยหรือกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวเอง 14 วัน นอกจากนี้คนอื่น ๆ ที่ยังใช้ชีวิตประจำวันตามปกติก็ต้องสวมแมสหรือหน้ากากอนามัย โอกาสในการแพร่เชื้อจากประเทศจีนผ่านการชิปปิ้งจีนจึงน้อยมากครับ และแน่นอนว่าจนกระทั่งถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีการติดเชื้อจากสาเหตุนี้ไม่ว่าส่วนไหนของโลก

เราหวังว่าคำแนะนำและข้อเท็จจริงที่นำเสนอไปจะช่วยให้ทุกท่านอุ่นใจขึ้น และสั่งของจากจีนผ่านตัวแทนชิปปิ้งจีนอย่างสบายใจนะครับ

อ้างอิง : https://www.dailynews.co.th/regional/754568


คุณกำลังมองหา บริษัทนำเข้า-ส่งออกอยู่หรือเปล่า
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaitpi.com


แชร์